DANH MỤC

Những Lỗi Cơ Bản Làm Micro Không Dây Không Hát Được

835 - 13/05/2020

Micro không dây không phát ra tiếng khiến việc giải trí của bạn bị gián đoạn đáng kể. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Cùng chúng tôi khám phá nhé! 

Những Lỗi Cơ Bản Làm Micro Không Dây Không Hát Được

Những Lỗi Cơ Bản Làm Micro Không Dây Không Hát Được

Micro không dây không phát ra tiếng khiến việc giải trí của bạn bị gián đoạn đáng kể. Nhưng trên thực tế thì đây là một lỗ thường gặp và hoàn toàn không thể tránh khỏi. Có rất nhiều lý do dẫn đến tình trạng này của micro. Vậy nguyên nhân của lỗi này là gì? Cùng Beilarly Audio khám phá nhé! 

Dàn karaoke phát nhạc, micro không dây không có tiếng

Tại sao dàn karaoke vẫn phát nhạc nhưng mic không có tiếng. Trên thực tế thì đây là trường hợp hết sức bình thường. Một số nguyên nhân cơ bản như sau: 

Tay Micro bị hết PIN

Đây là một trong số những nguyên nhân gây ra hiện tượng micro không dây không phát ra tiếng. Hiện tượng này rất thường gặp, nhất là khi chúng ta đang hát karaoke. Trên thực tế khi tay micro hết pin bạn lại không để ý mà nghĩ rằng do amply bị hư và amply không nhận mic. Vì thế khi có hiện tượng mic không hát được bạn hay quan sát hiển thị LED trên tay mic. Trên màn hình có báo hiệu lượng pin còn trong máy, nếu thấy hết bạn hãy nhanh chóng thay viên mới. 

tay micro hết pin

Micro bị mất điện nguồn

Trường hợp này biểu hiện ở việc  đèn led ở nguồn không sáng nữa. Đó là bởi ổ điện không có được sự tiếp xúc hay ổ nguồn điện đã bị hư. Vì thế bạn nên sử dụng một cục nguồn ở bộ thu phát để chắc chắn rằng nguyên nhân của trường hợp này là do ổ nguồn điện gây ra. Từ đó bạn sẽ có được phương án giải quyết cho phù hợp.

Mất đồng bộ tần số giữa tay mic và đầu thu phát

Đây là hiện tượng trên thực tế là vô cùng phổ biến, rất nhiều bạn đã từng vô tình ấn phải phím chức năng. Điều này khiến cho tần số giữa những đầu phát cùng tay micro không dây cùng đầu thu phát không có khả năng đồng bộ với nhau. Lỗi này thường hay xảy ra ở những micro không dây, có khi chỉ bị 1 tay mic nhưng cũng có khi bị cả 2 tay. Nếu gặp phải lỗi này thì bạn chỉ dò lại tần số cho tay mic thì sẽ nhanh chóng khắc phục được tình trạng. 

Dây line tín hiệu kết nối giữa đầu phát và amply gặp sự cố

Dây line bị tuột ra khỏi bộ điều chỉnh âm thanh cũng là nguyên nhân chính gây ra tình trạng mất tiếng ở mic. Hoặc cũng có thể dây line của micro đã bị chuột cắn hay lỗi ở một chỗ nào đó. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng đồng hồ để có thể đo được tín hiệu như thế nào, Trường hợp vẫn có tín hiệu thì bạn có thể biết được nguyên nhân gây ra micro không dây không hát được là do đâu. Để khắc phục bạn hãy thay dây tín hiệu nhằm giúp mic có thể nhận tiếng như bình thường. 

dây line tín hiệu

Dàn karaoke có tiếng mic nhưng lại không có nhạc

Tại sao dàn karaoke có tiếng mic nhưng lại không có nhạc? đây là câu hỏi rất nhiều người gặp phải. Chúng tôi sẽ giải ma cụ thể cho bạn sau đây: 

Có tiếng mic không có tiếng nhạc

Dàn âm thanh ở âm lượng nhỏ hoặc ở chế độ mute

Trường hợp có âm thanh ở mic nhưng không có tiếng ở dàn karaoke thì bạn nên kiểm tra xem nút âm lượng của dàn karaoke như thế nào. Rất có thể bạn đang để chúng ở mức âm lượng thấp nhất hay thậm chí dàn âm thanh đang ở chế độ mute. Nếu đây là nguyên nhân dẫn đến tình trạng bộ điều chỉnh âm thanh không nhận mic hay dàn karaoke thì việc khắc phục vô cùng đơn giản, bạn hoàn toàn có thể thực hiện ngay tại nhà. 

Bạn chỉ cần điều chỉnh nút âm lượng là có thể sửa được lỗi này. Tuy nhiên để có thể sửa lỗi một cách nhanh chóng và tốt nhất bạn nên liên hệ với Beilarly Audio. Nhất là khi bạn mua các thiết bị cho dàn máy của mình tại đây. Nhân viên sẽ hỗ trợ nhiệt tình và chỉ dẫn bạn cách điều chỉnh thông qua điện thoại. Chắc chắn micro không dây sẽ hát được và có âm thanh chân thực nhất. 

Lựa chọn cổng vào sai cho đầu phát

Do không có những kiến thức cơ bản về lĩnh vực này mà bạn lựa chọn cổng vào sai cho đầu phát karaoke. Và đây cũng là nguyên nhân chính khiến cho dàn karaoke có tiếng tuy nhiên micro không dây lại không hát được. Điều này khiến bạn vô cùng khó chịu bởi quá trình giải trí của bạn bị gián đoạn đáng kể. 

Đầu tiên bạn cần phải kiểm tra kỹ càng xem tín hiệu vào theo cổng nào tại bộ điều chỉnh âm thanh. Thông thường chúng được cắm tại cổng A và cổng B, cổng AUX hay BMG hoặc DVD, cổng 1 và cổng 2. Nếu thấy chúng có sự sai lệch thì bạn nên nhanh chóng điều chỉnh lại cho đúng rồi thử micro. Trường hợp vẫn không được bạn nên mang thiết bị đi bảo hành. 

Kết bài

Trên đây là những nguyên nhân cũng như cách khắc phục lỗi cơ bản làm micro không dây không hát được mà Beilarly Audio muốn chia sẻ cụ thể đến cho bạn. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nà liên quan đến micro không dây hay liên hệ với chúng tôi để được những nhân viên chuyên nghiệp giải đáp cặn kẽ bạn nhé. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp những micro không dây chất lượng cao chắc chắn sẽ làm cho bạn hài lòng. 

Rate this post

CÁC TIN LIÊN QUAN

BÌNH LUẬN & ĐÁNH GIÁ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2019 – Công Ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Beilarly Việt Nam – số 25 đường số 9, Phường Hiệp Bình Phước Quận Thủ Đức, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam
MST: 0316172414 (Số giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh thương nhân) Nơi cấp: Sở kế hoạch và đầu tư thành phố Hồ Chí Minh
0989 597 894